Quy hoạch các tỉnh
Nhu cầu mua đất nền dự án đang chiếm 80% giao dịch trên thị trường bất động sản (BĐS) ở Đồng Nai. Nhu cầu mua nhà để ở tại đây cũng tăng mạnh.

Mới chưa tròn tháng đầu tiên của năm 2010, đã có trên 10 dự án BĐS tại Đồng Nai khởi động và được các nhà đầu tư đưa ra giới thiệu.

Nhiều hứa hẹn

Tại hội thảo “Đồng Nai – Khởi động thị trường bất động sản 2010”, thông tin “Chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2010 của Đồng Nai” đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư, kể cả các nhà đầu tư nhỏ, lẻ.

Theo đó, tổng diện tích nhà ở cần xây dựng thêm tại Đồng Nai là 7,23 triệu m2, trong đó 40% là do các dự án xây dựng nhà cung cấp tại các khu đô thị được quy hoạch phát triển như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất…
   

Theo ông Vũ Quốc Thái, Tổng Giám đốc Công ty Thông tin - Nghiên cứu - Tư vấn BĐS VietRess, nhu cầu mua đất nền dự án đang chiếm 80% thị trường BĐS ở Đồng Nai hiện nay.

Ông Thái cũng dự báo sẽ có sự chuyển hướng trong thời gian ngắn sắp tới tại thị trường này vì hiện nay, nhu cầu mua nhà để ở có xu hướng tăng dần và có thể sẽ tăng gấp 2 - 3 lần so với năm 2007, 2008, thời điểm được coi là khá nóng về đất đai dự án ở Đồng Nai

“Các nhà đầu tư và kinh doanh địa ốc tại TP.HCM đang chuyển dịch sự quan tâm của mình về các tỉnh, vùng lân cận mà Đồng Nai là điểm dễ nhận thấy nhất”, nhiều chuyên viên nghiên cứu thị trường BĐS tại TP.HCM nhận định.

Lý do của sự chuyển hướng này là vì từ năm 1988 đến nay, dòng vốn FDI đổ vào Đồng Nai luôn tăng nhanh và ổn định.

Trong vòng 5 năm (1988-1993), Đồng Nai thu hút được 37 dự án đầu tư lớn  với tổng vốn đăng ký 1.717 triệu USD, trở thành 1 trong 3 tỉnh thu hút được nhiều vốn FDI nhất nước sau Hà Nội và TP.HCM.

Quan trọng hơn, Đồng Nai là giao lộ phía đông của TP.HCM với Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Lâm Đồng và Nam Trung bộ - thiên đường du lịch mới của Việt Nam.

Vị trí địa lý đẹp cộng với thổ nhưỡng của vùng đồng bằng phù sa cổ với nền đất cứng thuận tiện cho xây dựng càng góp phần tạo sự hấp dẫn đáng kể cho Đồng Nai.

Cùng với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai được biết đến như là địa phương có sự phát triển nhanh chóng nhiều dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị, có thể thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện mạng lưới giao thông, điện nước phục vụ đời sống xã hội.

Hiện tại, thị trường BĐS Đồng Nai đã bắt đầu có sự liên kết với các đơn vị BĐS lớn mạnh tại TP.HCM thông qua một số dự án tiêu biểu như Khu đô thị Đông Sài Gòn, Khu đô thị mới Hoa Sen Đại Phước…

Đất nền giá thấp “cháy” hàng

Bỏ qua một bên những tiềm năng, triển vọng có vẻ khá xa xôi ở trên, điều khiến thị trường BĐS Đồng Nai trở nên hấp dẫn hơn cả chính là mức giá “dễ chịu” của nó.

Chỉ một thời gian rất ngắn sau khi đưa ra thị trường hồi cuối tháng 12/2009, một loạt các dự án khu dân cư mới nằm dọc Quốc lộ 51; xung quanh khu vực quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành; khu trung tâm hành chính mới của tỉnh Đồng Nai; khu ngoại vi TP. Biên Hòa với giá bán từ 3 - 5 triệu đồng/m2 hiện đã không còn hàng để bán.

Các lô đất có giá dưới 200 triệu đồng nằm cách thành phố Biên Hòa từ 4 - 10km của một số công ty kinh doanh BĐS khác cũng bán hết ngay sau khi chủ đầu tư công bố vài ngày.

Theo tính toán của các nhà kinh doanh BĐS, loại đất nền dự án có giá trên dưới  350.000 triệu đồng/nền đáp ứng được “túi tiền" của khá nhiều khách hàng, vì thế, loại hàng hóa này cần phải được “khai thác” tối đa trong thời gian tới.

Chị Mai Trang, một nhân viên giao dịch ngành ngân hàng ở quận 4, cũng vừa mua được một nền đất trong khu dân cư dọc Quốc lộ 51 cho biết: “Mức giá nói trên tuy chưa phải thấp nhưng những người có thu nhập trung bình như tui vẫn có thể “ráng” một chút để mua mà không phải vay ngân hàng hay cầm cố tài sản. Như vậy chắc ăn hơn!”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Tín Nghĩa chia sẻ: “Thị trường BĐS Đồng Nai hấp dẫn các nhà đầu tư do mức giá chỉ bằng 2/3 so với TP.HCM”.

Bà Hương cho biết giá căn hộ tại các dự án nói trên trung bình chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2, đất nền dự án vào khoảng 2-3 triệu/m2 còn giá trung bình của biệt thự vào khoảng 2 tỷ đồng/căn.

Theo ghi nhận, có khoảng 30% khách hàng mua đất nền và căn hộ tại các dự án BĐS hiện nay ở Đồng Nai là người dân từ TP.HCM đến.

Thu nhập thấp không mua nổi BĐS ở TP.HCM; chán ngán cảnh kẹt xe, khói bụi, ngập lụt… là những nguyên nhân thúc đẩy người dân TP.HCM chạy ra ngoại vi đô thị “lánh nạn”.
Đã xem 79725 lần ,cập nhật lúc 26/01/2010 2:47:44 CH
Bookmark and Share
Đăng nhập
Tin mới
Phong thủy
Hỗ Trợ Trực Tuyến
  • Đang online: 104
  • Lượt truy cập:
  • Trong ngày: 591
  • 360556
Đối Tác
Thăm dò ý kiếm
  • Đánh giá của bạn về website Handico land
  • Rất đẹp
  • Đẹp
  • Cần thay đổi
  •  Đăng ký nhận tin đĩa ốc qua Email