Tin tức
Tính đến thời điểm tháng 12​ này, tổng giá trị tồn kho bất động sản trên toàn quốc còn khoảng 31.842 tỷ đồng.

Như vậy, con số này đã giảm 19.047 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ​ngoái và so với tháng liền trước đó cũng giảm khoảng 867 tỷ đồng.

Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản nhận xét tồn kho bất động sản tiếp tục giảm, nhưng tốc độ đã chậm lại. Lượng tồn kho chủ yếu là đất nền tại các dự án xa trung tâm chưa có hạ tầng đầy đủ.

Trong số lượng tồn kho, giá trị đất nền nhà ở dẫn đầu với 14.325 tỷ đồng, ​gần 3,8 triệu m2; tiếp đến là nhà thấp tầng tồn kho khoảng 8.874 tỷ đồng với 4.064 căn; căn hộ chung cư ước 5.859 tỷ đồng, tương đương 4.042 căn; đất nền thương mại khoảng 775.109m2, tương đương 2.784 tỷ đồng…

Tại địa bàn Hà Nội, lượng tồn kho hiện ở mức 5.611 tỷ đồng, giảm 1.135 tỷ đồng, xấp xỉ 17% so cùng kỳ năm trước.

Trong khi giá trị tồn kho của Hà Nội có xu hướng giảm chậm lại so với thời điểm năm trước, Thành phố Hồ Chí Minh có tốc độ giảm nhanh hơn. Hiện tổng giá trị tồn kho của Thành phố còn khoảng 5.954 tỷ đồng, giảm khoảng 4.153 tỷ đồng - tương đương hơn 41% so với cuối năm ​ngoái.

Về diễn biến thị trường bất động sản trong quý cuối của năm ​nay, theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà ở và Thị trường bất động sản, giá bất động sản có sự tăng nhẹ, tuy nhiên không xuất hiện hiện tượng tăng giá đột biến.

Phân tích của các chuyên gia cho thấy, tại Hà Nội, giá bất động sản duy trì khá ổn định, không có nhiều biến động, nhất là phân khúc căn hộ chung cư.

Phân khúc nhà ở liền kề, biệt thự giá bán không biến động do số lượng dự án mới trong giai đoạn này ít, lượng giao dịch không nhiều. Duy chỉ có đất nền khu vực ven đô giá tăng nhẹ.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đất nền khu vực ven đô thành phố có hạ tầng hoàn thiện, nằm trong khu vực có nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành như khu vực Vĩnh Ngọc, Đông Trù, Đông Hội (Đông Anh), khu vực An Khánh-An Thượng (Hoài Đức) có mức giá tăng từ 10-15% so với đầu năm ngoái.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá bán bất động sản có biến động với tùy từng loại hình bất động sản. Đối với căn hộ chung cư trung và cao cấp có vị trí thuận lợi, tiến độ triển khai tốt, chủ đầu tư uy tín giá bán có tăng nhẹ.

Chung cư bình dân có diện tích vừa và nhỏ do nguồn cung không nhiều nên giá bán tăng từ 1-2% và đặc biệt là tại thị trường thứ cấp.

Với phân khúc đất nền, biệt thự và nhà ở liền kề giá bán có tăng nhẹ tại các khu vực vùng ven thành phố như tại quận 9, quận 12, quận Thủ Đức và một số khu vực thuộc tỉnh Bình Dương, Đồng Nai giáp ranh thành phố.

Phân khúc nhà ở riêng lẻ tại khu vực các quận nội đô cũng được nhiều người quan tâm; giá nhà ở hiện hữu tại khu vực các quận như Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh tăng nhẹ.

Theo Thu Hằng

TTXVN/Vietnam+


Đã xem 218418 lần ,cập nhật lúc 15/12/2016 8:47:09 SA
Bookmark and Share
Đăng nhập
Tin mới
Phong thủy
Hỗ Trợ Trực Tuyến
  • Đang online: 104
  • Lượt truy cập:
  • Trong ngày: 594
  • 360556
Đối Tác
Thăm dò ý kiếm
  • Đánh giá của bạn về website Handico land
  • Rất đẹp
  • Đẹp
  • Cần thay đổi
  •  Đăng ký nhận tin đĩa ốc qua Email