Tin tức
(HANDICO) – Sáng nay, 18/3/2010, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Lễ khởi công công trình cải tạo môi trường hào Thành cổ Thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội - công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây là công trình thứ 2 được thực hiện, thuộc giai đoạn 1 của đề án ”Cải tạo môi trường các hồ ở nội thành Hà Nội” do Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội phát động nhằm góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường và tạo cảnh quan cho thành phố Hà Nội.

Hưởng ứng chủ trương của Thành ủy và UBND Thành phố trong việc thực hiện xã hội hóa đề án ”Cải tạo môi trường các hồ ở nội thành Hà Nội”, HANDICO đã sớm đăng ký và vinh dự được UBND thành phố Hà Nội giao là chủ đầu tư giai đoạn thực hiện dự án với các hạng mục: nạo vét khoảng trên 13.000 m3 bùn, kè hào bằng đá ong… Dự kiến thời gian thi công trong vòng 04 tháng, hoàn thành kịp tiến độ chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 12 tỷ đồng, với nguồn kinh phí của Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên trong Tổng công ty đóng góp và tặng. Công trình sau khi được cải tạo sẽ làm đẹp thêm cảnh quan của Thành cổ Sơn Tây, góp phần làm cho môi trường Thủ đô thêm “Xanh, sạch, đẹp” khi bước vào 1000 năm tuổi.
 

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Phí Thái Bình - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hà Nội đã biểu dương Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã nhiệt tình hưởng ứng chủ trương của Thành phố, tham gia đóng góp tích cực cho dự án cải tạo môi trường hào Thành cổ. Phó chủ tịch cũng giao nhiệm vụ cho UBND thị xã Sơn Tây tiếp tục tạo điều kiện cho HANDICO trong quá trình nạo vét, cải tạo môi trường hồ để dự án được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tiến độ.


 

18-3 - PCTTT Pb.bmp

Phó Chủ tịch Thường trực thành phố Phí Thái Bình phát biểu tại Lễ khởi công


 

Là Tổng công ty nhà nước, trực thuộc UBND thành phố Hà Nội, HANDICO có chức năng nhiệm vụ chính là xây dựng, kinh doanh phát triển nhà và đô thị. Là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về quỹ nhà di dân tái định cư giải phóng mặt bằng, chủ lực trong việc đóng góp các quỹ nhà ở xã hội của thành phố Hà Nội, HANDICO cũng là đơn vị luôn tích cực trong việc xây dựng, cải tạo cảnh quan đô thị của Thủ đô, giúp môi trường thành phố thêm “Xanh – Sạch – Đẹp”. Tại Lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị HANDICO cam kết sẽ tập trung nguồn lực, quyết tâm hoàn thành công tình đúng tiến độ với chất lượng cao, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật của công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Công trình là món quà ý nghĩa của tập thể CBCNV HANDICO thiết thực chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. 

18.3 - H1 phat bieu.bmp

 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị HANDICO phát biểu tại Lễ khởi công

 

 

Một số hình ảnh tại Lễ khởi công:

 

 

18.3 - May xuc bun.bmp

Ngay từ sáng sớm, đơn vị thi công của HANDICO đã ra quân, nạo vét lòng hồ18-3 - Cong nhan nao xuc bun.bmp

Không khí hối hả làm việc trên công trường


18.3 Bi thu Thanh uy dong vien cong nhan thi cong cong trinh.bmp

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, Phó Chủ tịch Thường trực thành phố Phí Thái Bình động viên CBCNV HANDICO thực hiện tốt dự án, góp phần bảo vệ môi trường của Thủ đô “Xanh – Sạch – Đẹp”                 


Đã xem 5303 lần ,cập nhật lúc 19/03/2010 9:45:16 SA
Bookmark and Share
Đăng nhập
Tin mới
Phong thủy
Hỗ Trợ Trực Tuyến
  • Đang online: 115
  • Lượt truy cập:
  • Trong ngày: 622
  • 352808
Đối Tác
Thăm dò ý kiếm
  • Đánh giá của bạn về website Handico land
  • Rất đẹp
  • Đẹp
  • Cần thay đổi
  •  Đăng ký nhận tin đĩa ốc qua Email